(Báo Thái Nguyên) Ngày 10-1-2014, Trung tâm Phát triển y học cổ truyền Việt Thanh (có tên viết tắt là Việt Thanh Đông y) trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã chính thức ra mắt, Trung tâm có trụ sở đặt tại tổ 5, phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hùng, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao Quyết định thành lập Trung tâm cho bà Nguyễn Thị Việt Thanh.

Nhiệm vụ của Trung tâm là nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao; xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng; thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Trung tâm ra đời trên cơ sở phòng khám Việt Thanh đông y do bà Nguyễn Thị Việt Thanh làm giám đốc. Trải qua hơn 30 năm nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm, phòng khám đã chữa thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo như: làm tan máu tụ trên não do tai biến và tai nạn; các bệnh về xương khớp, tim mạch, hoại tử phải cắt bỏ chi; vô sinh nam.

Trung tâm ra đời sẽ thu hút, tập hợp được các thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển các bài thuốc đông y theo phương pháp gia truyền và hiện đại, góp phần gìn giữ, phát huy các bài thuốc quý có tác dụng hiệu quả trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

SĐT tư vấn Lương y Nguyễn Quý Thanh: 0971818929 – 0947195131

Nguồn: Báo Thái Nguyên