Cao huyết áp có nên tập gym hay không? Không chỉ với người già mà các bạn trẻ ngày càng mắc chứng bệnh này nhiều hơn bởi vì thói quen sinh hoạt không tốt. Để nâng cao sức khỏe và đẩy lùi các bệnh tật kể cả bệnh huyết áp cao thì có tập gym được hay không? Cùng tìm hiểu thêm qua vài thông tin sau đây để có được câu trả lời nhé.

Bị cao huyết áp có nên tập gym hay không?

Bệnh cao huyết áp có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mỗi người. Nếu như bạn không biết cách phòng tránh và hạn chế thói quen xấu gây ra bệnh huyết áp cao có thể để lại hậu quả khôn lường. Có một số người thắc mắc là nếu bị huyết áp cao thì có tập gym được hay không. Với câu hỏi này các bạn hãy tham khảo qua câu trả lời như sau đây.

Cao huyết áp có nên tập gym không?
Cao huyết áp có nên tập gym không?

Có nhiều nghiên cứu được thực hiện để cho thấy sự ảnh hưởng của việc tập gym đối với huyết áp như thế nào. Việc luyện tập thể dục thể thao, nhất là tập gym có thể điều chỉnh huyết áp với những người có mức huyết áp cao. Trường hợp cụ thể các nhà nghiên cứu cho một số người đàn ông có mức huyết áp cao (không quá nghiêm trọng) từ 140 – 159/90 – 99 mmHg tập gym.

Trong thường hợp này họ đã ngưng sử dụng thuốc cao huyết áp và tập gym trong khoảng thời gian nhất định, thường xuyên. Sau một thời gian thì kết quả đem lại khá bất ngờ, lượng cơ của cơ thể tăng lên và lượng mỡ được giảm bớt. Và kết quả bất ngờ hơn và lượng huyết áp của người mắc bệnh cao huyết áp có sự sụt giảm, từ 150/90 xuống còn 134/81.

Nghiên cứu không áp dụng với tất cả các đối tượng nhưng điều đó cho thấy được việc tập gym có tác động tích cực đến việc điều chỉnh huyết áp. Các bạn chỉ cần áp dụng chế độ luyện tập thích hợp cho riêng mình và kiên trì thì sẽ có những thay đổi tích cực.

Giảm nguy cơ cao huyết áp tức là giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, điều này rất có ích đối với sức khỏe mỗi người. Như vậy vài thông tin trên cũng giúp bạn hiểu rõ cao huyết áp có nên tập gym hay không rồi.

Nên làm gì để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp?

Một trong những phương áp hữu hiệu nhất giúp bạn phòng tránh được bệnh cao huyết áp đó là có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Điều này không chỉ có lợi với bệnh nhân cao huyết áp mà còn rất tốt với sức khỏe của chính bạn nữa.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn nên thiết lập ra một chế độ ăn uống lành mạnh, lựa chọn các loại thực phẩm có ích cho sức khỏe và có công dụng điều chỉnh huyết áp.

– Rau màu xanh lá: đây là loại rau có cung cấp nhiều chất xơ cùng lượng kali và natri cho cơ thể. Những chất này có công dụng tuyệt vời trong việc đào thải muối, cặn bả trong cơ thể ra ngoài.

– Các loại quả mọng họ cherry: những loại quả như việt quất, dâu tây, đều tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp các chất chống oxi hóa và cả flavonoids, chất chống cao huyết áp hiệu quả.

– Chuối: trong chuối cũng chứa nhiều kali cùng các loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Nếu các bạn kết hợp tập gym và ăn chuối sẽ giúp giữ cơ rất tốt.

– Sữa chua: sữa chua luôn được mọi người ưa thích bởi vì có nhiều công dụng với sức khỏe. Bên cạnh việc cải thiện hệ tiêu hóa thì sữa chua cũng giúp điều hòa huyết áp nữa nhé.

– Bột yến mạch: một loại thực phẩm khác được đánh giá cao đó là bột yến mạch. Sử dụng bột yến mạch làm bữa sáng cũng rất tốt với người bị cao huyết áp. Loại thực phẩm này còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn trong một ngày dài.

– Củ dền: các thành phần trong nước ép của củ dền được nghiên cứu có công dụng hạ huyết áp trong vòng 24h. Các bạn có thể chọn sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên để đem lại hiệu quả cao hơn.

Trên đây chỉ là một số loại thực phẩm điển hình có ích đối với bệnh nhân cao huyết áp, các bạn nên tìm hiểu thêm nhé.

Thói quen sinh hoạt khoa học

Một thói quen sinh hoạt khoa học ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn ngủ đầy đủ 8 tiếng mỗi ngày, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, không sử dụng các chất kích thích có hại thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt hơn. Điều đặc biệt là hạn chế các nguy cơ gây ra bệnh cao huyết áp nữa.

Thức khuya, hút nhiều thuốc, uống rượu bia, cà phê cùng các chất kích thích khác là nguyên nhân khiến huyết áp của bạn tăng cao. Vậy nên cần biết bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc hạn chế các thói quen xấu như thế.

Trên đây chính là những điều bạn cần biết để hạn chế các nguy cơ hình thành bệnh huyết áp cao. Phòng bệnh luôn quan trọng hơn chữa bệnh, đừng xem nhẹ việc phòng chống bệnh tật nhé. Những thông tin trên cũng giải đáp rõ thắc mắc cao huyết áp có nên tập gym hay không rồi. Các bạn hãy áp dụng chế độ luyện tập thích hợp để nâng cao sức khỏe nhé.

Sử dụng thuốc giúp điều hoà huyết áp như AN CUNG TRÚC HOÀN chẳng hạn. Đây là bài thuốc giúp điều hoà huyết áp khá ổn của website luongyquythanh.com.vn.


Từ khóa: