Kính thưa thầy,

Trước hết chúng chúng con xin chúc thầy luôn khoẻ mạnh để giúp đỡ cho nhiều người thoát đau đớn, mang lại vui tươi cho mọi người. Chồng con sau khi bị té trong sở làm hôm 13/7/1907, nằm hôn mê bất tỉnh hơn 10 tiếng, mới được phát hiện đem đi cấp cứu ,và máu tràn vô não quá nhiều nên phải mổ để lấy máu ứ ra, khoảng 4 tiếng ,sau khi mổ xong khoảng 2 tiếng sau thì anh ấy tỉnh lại và nhận biết ra mọi người ,nhưng tay chân sau đó phải đi vật lý trị liệu khoảng 1 năm mới đi đứng lại bình thường , nhưng thỉnh thoảng vẫn bị mất thăng bằng, còn đầu thì luôn nhức như búa bổ.

Bác sỹ cho anh ấy đi vật lý trị liệu nhưng cứ mỗi lần tập mà cử động đụng chạm đến cần cổ là nhức đầu dữ dội ,và tê buốt đau 3 ngón tay giữa và tê luôn tới các ngón chân. Do bị đau đầu nhiều nên tính tình anh ấy cũng thay đổi nhiều, hay cáu gắt, đánh đập la hét với các con làm các cháu rất buồn ,còn lái xe thì không được do nhức đầu và tê tay, và bác sỹ không cho đi máy bay vì sợ là thay đổi áp xuất sẽ làm đau đầu nhiều. Nhờ thầy hướng dẫn cho chồng con cách tập luyện sao cho anh ấy khỏi được đau đầu thì gia đình con vui sướng và hạnh phúc biết bao ! Chúng con rất mong nhận được hồi âm của thầy, hy vọng là có dịp chúng con được giáp mặt với thầy để được chỉ dẫn nhiều. Kính Tuyết Hồng!

Trả lời :

Xin xác nhận lại năm bị tai nạn là 2007, nếu là 1907 thì cụ năm nay 102 tuổi thì khỏe hơn tôi rồi !!!
Nói cho vui thôi. Hiện nay trong cơ thể còn hai vấn đề chưa hoàn chỉnh :

1-Còn ứ đọng máu trong não, theo khoa học, vòng tuần hoàn tim mạch giữa máu đen và máu đỏ, ra khỏi tim và về tim có 2 vòng, vòng lên não và vòng đi khắp cơ thể ra tay chân. Vì máu não còn bị tắc nghẹt sẽ có ảnh hưởng máu không ra đến được đầu ngón tay đầu ngón chân, lúc đó sẽ làm cho áp huyết bị tăng cao. Theo khí công, áp huyết bị tăng cao do thần kinh ngoại biên bị co thắt làm hẹp ống dẫn máu không ra đến đầu ngón tay chân, khiến đầu ngón tay chân tê, lạnh, đau, uống thuốc giảm đau vô ích vì không phải là chữa gốc, cần phải đo áp huyết ở hai tay, hai chân, xem bên nào cao bên nào thấp.

Làm cho thông máu tuần hoàn ra đầu ngón tay ngón chân, bằng cách dùng cây kim thử tiểu đường, mình tự châm nặn máu vào thập tuyên và thập nhị tĩnh huyệt mỗi ngày. Có những dấu hiệu xảy ra như sau : có ngón nặn không ra máu do thiếu máu, có ngón nặn ra máu bầm do thiếu oxy, có ngón ra hết máu bầm rồi tắc không ra nữa do đường kinh còn bị tắc nghẹt, có ngón ra hết máu bầm rồi ra mau đỏ loãng là đường kinh đã thông, có ngón ra máu đỏ mà còn đặc do trong máu có nhiều chất vôi, có ngón ra máu hồng lẫn vàng như huyết thanh là do trong máu có mỡ. Dù trường hợp nào xảy ra, ngày nào cũng phải châm nặn máu, mỗi lần châm nặn máu phải thay kim mới, cuối cùng khi máu ra đầu ngón tay phải là máu hồng, loãng, ra dễ dàng, cần nhất là máu ở ngón chân út, huyệt Chí Âm, lúc đó máu trên não hết bị tắc nghẹt sẽ hết bị đau đầu. Đo lại áp huyết sẽ thấy bình thường.

Các động tác châm nặn máu là để giải tắc, sau đó đến động tác thông, kích thích tuần hoàn máu ra đến đầu tay chân bằng cách nằm ngửa, hai cánh tay xuôi theo thân mình, bàn tay ngửa, mình giúp cho bệnh nhân, đề bàn tay mình vào cổ tay bệnh nhân, bảo bệnh nhân khi hít vào, năm chặt bàn tay lại, cùng lúc mình đè ấn mạnh xuống cổ tay bệnh nhân để giúp bệnh nhân nắm chặt bàn tay lại hơn bình thường, khi thở ra thì bệnh nhân buông xòe bàn tay ra và mình cũng bỏ ra không ấn đè cổ tay nữa, tiếp tục nắm chạt tay hít vào, buông bàn tay thở ra có sự trợ giúp ấn đè cổ tay, 30 lần mỗi bên tay, bệnh nhân sẽ cảm thấy hết tê đầu ngón tay, nắm đồ vật được chặt hơn, đầu ngón tay nóng ấm, đỏ hồng, áp huyết xuống, hết đau cánh tay.

2-Tình trạng thần kinh ngoại biên bị có thắt lâu sẽ co rút gân bả vai và cứng cổ gáy, bệnh nhân ngồi trên ghế, mình vuốt nhẹ từ hõm gáy theo giữa xương cổ xuống từng đốt xương lưng ngang đến đoạn sau tim tìm những điểm đau, dùng kim châm tiểu đường châm nặn máu vào những điểm đau ấy, cũng có những chỗ ra máu bầm đen, máu cục, sau đó dùng ngón tay cái day lại những điểm đau cho đến khi hết đau, và tập cúi ngửa đầu ra sau dần dần cho đến khi cúi ngửa được dễ dàng sẽ hết đau đầu. Sau đó bệnh nhân tự tập thể dục khí công, để ý trong 40 bài, bài nào tập được, bài nào không tập được. Những bài không tập được là cơ thể còn bị bệnh, tập được hết 40 bài là cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh bình thường hết bệnh tật.

3-Trường hợp đo áp huyết thấy thấp, cần phải uống thuốc Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) để đủ máu nuôi não. Thuốc này cũng chữa được bệnh áp huyết thấp làm cho đau đầu kinh niên sau trở thành ung thư não, có khối u bướu trong não. Hoặc uống thuốc An Cung Trúc Hoàn, thuốc này giúp máu lưu thông tốt, tăng cường sức bền thành mạch não, giảm đau đầu.

Thân – doducngoc