An Cung Ngưu Hoàn Hoàn và An Cung Trúc Hoàn là 2 sản phẩm thuốc đông y tốt nhất trên thị trường thuốc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tai biến hiện nay. Mỗi loại đều có những công dụng và thành phần riêng. Để hiểu rõ về tính chất, dược chất, công dụng, cũng như cách dùng An Cung Ngưu Hoàn Hoàn vàAn Cung Trúc Hoàn hôm nay Lương y Nguyễn Quý Thanh sẽ cùng quí vị đi tìm hiểu chi tiết.

I. An Cung Trúc Hoàn

An Cung Trúc Hoàn là phương thuốc đông y gia truyền dòng họ Nguyễn Quý Thái y Triều Lê. An Cung Trúc Hoàn thực sự được nhiều người biết đến trong thời gian chục năm trở lại đây. Sản phẩm được sản suất bởi lương y Nguyễn Quý Thanh cùng công ty thảo dược Fansipan.

Thành phần An Cung Trúc Hoàn?

1. Trúc Hoàng – Concretin silicea Bambusa

2. Đảng Sâm – Codonopsis pilosula (Franch) Nannf:

3. Nấm Linh Xanh – Ganoderma lucidum

4. Ô Rô – Asteraceae

5. Địa Long – Lumbricus

6. Sỏi Mật Bò – Ngưu Hoàng

Công dụng An Cung Trúc Hoàn?

Giúp giãn nở và thông sạch lòng mạch não, Tan máu tụ, Chống đông máu, Phòng và chống tai biến mạch máu não, Điều hòa huyết áp, Bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương. Bổ thận tiêu viêm, thông điều kinh lạc, hồi sinh tế bào hồng cầu huyết sắc tố. Uống an cung trúc hoàn sau một thời gian sẽ giúp cơ thể, nhanh chóng đào thải độc tố dư thừa, tăng cường sức bền thành mạch, giúp bệnh nhân nhanh chóng tỉnh lại.

An Cung Trúc Hoàn!
An Cung Trúc Hoàn!

Đối tượng sử dụng An Cung Trúc Hoàn?

* Bị tê chân tay, liệt tứ chi sau tai biến, tai nạn.
* Bị tai biến mạch máu não/ đột quỵ, xuất huyết não.
* Bị huyết áp, nhất là cao huyết áp.
* Bị hoại tử tay chân và các bộ phận trên cơ thể
* Bị các bệnh về tim mạch.
* Bị bị rối loạn tiền đình, đau đầu kinh niên, mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, liệt dây thần kinh số 7.
* Người cao tuổi, người làm việc trí óc căng thẳng.
* Người béo phì, tiểu đường, xơ vữa đông mạch, Người ít vận động
* Người có nguy cơ bị sốc nhiệt, ngồi điều hòa nhiều vv…

An Cung Trúc Hoàn đã có những thành tựu gì?

Bài thuốc An cung trúc hoàn cứu được cả ngàn người tai biến mạch máu não qua cơn thập tử nhất sinh, khiến tên tuổi lương y Nguyễn Quý Thanh gây chú ý đến các nhà nghiên cứu, các y bác sĩ. Được sự giúp đỡ của các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, bà đã thành lập Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh quy tụ hàng chục lương y, bác sĩ, tiến sĩ dược cùng nghiên cứu bổ sung và hoàn thiện các bài thuốc của dòng họ Nguyễn Quý.

Giá bán An Cung Trúc Hoàn?

An Cung Trúc Hoàn hiện có mức giá 1.500.000 VNĐ (một triệu năm trăm nghìn đồng) mức giá bán áp dụng chung cho toàn quốc. Liên hệ mua trực tiếp tại website luongyquythanh.com.vn

II. An Cung Ngưu Hoàn Hoàn

An Cung Ngưu là một phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông (1758-1836), người đời Thanh (Trung Quốc) nghiên cứu bào chế. Nhưng phương thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thực sự nổi tiếng khi qua tay của hãng “Đồng Nhân Đường Bắc Kinh”.

Thành phần An Cung Ngưu?

Thành phần chính của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn gồm có:

1. Ngưu hoàng

2. Trân châu (Ngọc trai)

3. Hoàng liên

4. Chu sa

5. Hùng hoàng

6. Hoàng cầm

Ngoài 6 vị trên An Cung Ngưu Hoàng còn có thêm: Sơn chi, Xạ hương, Uất kim, Mai phiến.

Công dụng An Cung Ngưu?

Theo dược học cổ truyền, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, dục đàm. Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh), trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế.

An Cung Ngưu Hoàng
An Cung Ngưu Hoàng

Khuyến cáo của Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt nam khi sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Theo nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết. An Cung Ngưu không nên chữa cho người xuất huyết não, chỉ dùng trong trường hợp tai biến mạnh máu não, nhồi máu não. Song người không có chuyên môn thì không thể phân biệt hai bệnh này. Nếu dùng với bệnh nhân xuất huyết não, tuy thuốc có tính thiên về hàn nhưng với tác dụng hoạt huyết, hành khí khá mạnh có thể làm cho tình trạng xuất huyết nặng thêm.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng khẳng định đến hơn 90% An Cung Ngưu Hoàng hoàn đang lưu hành trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Theo ông Hướng, An Cung Ngưu có nhiều xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, song chỉ có một địa chỉ được đánh giá tốt là ở Bắc Kinh Đồng nhân đường.

“Người tiêu dùng cần cảnh giác khi mua. Đối với một số bệnh, An Cung Ngưu Hoàng hoàn có tác dụng tương đối chứ không phải như lời đồn thổi là tiên dược, thần dược”, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết.

Kết luận nên mua An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hay An Cung Trúc Hoàn?

Sau khi đưa ra kết quả phân tích chi tiết về công dụng, thành phần, dược tính ở trên mong rằng quí vị có thể tự đưa ra lựa chọn được cho riêng mình. Với cá nhân lương y Nguyễn Quý Thanh thì cả 2 bài thuốc đều có những giá trị khách nhau.

Theo bác sĩ, thạc sĩ Đào Hữu Minh – Phó khoa phụ trách khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (Hà Nội) – cho biết: “An Cung Ngưu Hoàng Hoàn không phải là một loại thuốc dự phòng. Đây là một loại thuốc điều trị nhưng phải dùng theo chỉ định của bác sĩ”.

Theo chuyên gia này, đột quỵ có hai thể khác nhau. Một là đột quỵ thiếu máu cục bộ não – chiếm khoảng 85%, xảy ra khi mạch máu cung cấp cho não bị tắc bởi cục máu đông, huyết khối, hẹp do vữa xơ động mạch. Hai là đột quỵ chảy máu não chiếm khoảng 15%, xảy ra khi mạch máu bị vỡ, máu chảy vào trong não hoặc xung quanh não.

Khi đó,An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chỉ có tác dụng đối với thể đầu tiên – thể nhồi máu. Riêng thể chảy máu não tuyệt đối không được dùng sản phẩm này, bởi chúng sẽ làm tình trạng xuất huyết của bệnh nhân trầm trọng hơn. Nhiều bệnh nhân đã hôn mê, xuất huyết nặng sau khi người nhà cho uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

“Việc xác định đột quỵ thuộc thể thiếu máu cục bộ não hay chảy máu não phải thông qua chụp CT và do bác sĩ khám lâm sàng. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc nếu cần thiết. Việc tự ý mua và cho người nhà đột quỵ dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn rất nguy hiểm. Người bệnh muốn dùng thuốc này bắt buộc phải có chỉ định của bác sĩ”, bác sĩ Minh khẳng định.

Xét về độ nguy hiểm tới người bệnh thì: An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đang là sản phẩm gây nhiều trở ngại với người bị tai biến, đột quỵ hơn so với An Cung Trúc Hoàn. Vì An Cung Trúc Hoàn sử dụng được cho cả 2 thể xuất huyết và nhồi máu não. Đã có rất nhiều bệnh nhân bị đứt mạch máu não vỡ mạch máu não, đột quỵ nặng phục hồi sau khi sử dụng An Cung Trúc Hoàn. Quý vị tham khảo thêm trong website luongyquythanh.com.vn để hiểu rõ.

Xem thêm: Sự thật an cung trúc hoàn của Lương y Nguyễn Quý Thanh!