Tai biến liệt nửa người là di chứng của bệnh nhân để lại sau tai biến. Để phục hồi tốt bệnh nhân thường sử dụng các liệu phá y học cổ truyền như Châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc đông y. Dưới đây là một câu hỏi của bệnh nhân bị tai biến liệt nửa người muốn hỏi về an cung trúc hoàn để sử dụng. Hãy theo dõi chi tiết nội dung bên dưới.

Câu hỏi bệnh nhân:

Xin chào Lương y! Tôi là Trọng, hiện tại vợ tôi bị tai biến liệt nửa người, đã về nhà điều trị. Tình trạng bệnh tình của vợ tôi là liệt nửa người, gồm tay trái và chân trái. Tay trái, chân trái gần như mất 100% cảm giác nhấc đi đặt đâu ở đó không thể tự cử động được. Xin hỏi với tình trạng như vậy vợ tôi có thể uống An Cung Trúc Hoàn để hỗ trợ điều trị liệt nửa người của vợ tôi được không? Nếu được thì dùng khoảng bao nhiêu và thời gian như thế nào?

Trả lời bệnh nhân:

Trước tiên xin cảm ơn anh Trọng đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn bệnh của Lương y Nguyễn Quý Thanh. Câu hỏi của anh sẽ được nhà thuốc giải thích như sau:

Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung cấp máu đến não, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

tai biến liệt nửa người
Tai biến liệt nửa người có thể sử dụng An Cung Trúc Hoàn không?

An Cung Trúc Hoàn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Các hoạt chất trong An Cung Trúc Hoàn giúp bơm máu đến các chi bị hoại tử do tắc mạch từ chấn thương. Ngoài gia An Cung Trúc Hoàn tác dụng đặc biệt lên thành mạch não, gia cố thành mạch, thông sạch lòng mạch não, đánh tan máu tụ, chống đông máu vv… Chính vì vậy mà An Cung Trúc Hoàn phù hợp với người bị bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người do di chứng của tai biến, sau tai biến.

Thời gian sử dụng An Cung Trúc Hoàn theo chỉ dẫn của Lương y Nguyễn Quý Thanh. Tuỳ vào thực trạng của bệnh nhân sẽ có liều dùng khác nhau. Thông tin chi tiết xin gọi số 0971818929 – 0947195131 để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguyên nhân Tai Biến Mạch Máu Não?

Tai biến mạch máu não thường gặp ở những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch, hay người già, người thường xuyên căng thẳng, stress... Dấu hiệu để nhận biết cơn tai biến sắp xảy ra là người bệnh đột nhiên bị giảm thị lực, nói khó; yếu hoặc liệt hẳn một bên tay, chân, liệt nửa người, không làm chủ được đại tiểu tiện… Khi có những dấu hiệu này, người nhà bệnh nhân nên nhanh chóng gọi cho cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

92% số bệnh nhân tai biến mạch máu não bị di chứng liệt nửa người

Các di chứng mà tai biến mạch máu não để lại cho người bệnh hết sức nặng nề, đặc biệt là di chứng về vận động. Bệnh nhân bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não là người đa tàn tật vì ngoài giảm hoặc mất khả năng vận động, họ còn có nhiều rối loạn chức năng khác kèm theo như rối loạn về ngôn ngữ, rối loạn thị giác, rối loạn cảm giác, rối loạn nhận thức… Trong số gần 50% bệnh nhân tai biến mạch máu não sống sót có tới 92% mắc di chứng về vận động, 68% di chứng vừa và nhẹ, 27% di chứng nặng, 92% người bệnh liệt nửa người đang sống tại gia đình và cộng đồng vẫn cần luyện tập phục hồi chức năng.

Để phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não và phòng ngừa tái phát như thế nào?

Để phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não cần phối hợp nhiều liệu pháp- vật lý trị liệu, điều trị nội khoa (dùng thuốc) và cả động viên về mặt tinh thần của gia đình và những người xung quanh. Các hoạt động tập luyện thể lực giúp bệnh nhân dần lấy lại cảm giác và khả năng vận động, đồng thời ngăn chặn những biến chứng do nằm bất động gây ra như viêm phổi, loét da do tỳ đè, co cứng cơ, cứng khớp… Những người từng bị tai biến mạch máu não cũng đồng thời phải đối mặt với nguy cơ tái phát cao. Do đó cần được kiểm soát tốt huyết áp, mỡ máu và các yếu tố nguy cơ khác như đái tháo đường, hút thuốc lá. Xem thêm: Thành phần, công dụng An Cung Trúc Hoàn!