Người được hồi sinh ‘trở về từ cõi chết’ ở đây là bà Nguyễn Thị K, có chồng bà là phó giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, là bác sĩ phẫu thuật tim mạch nổi tiếng của Việt Nam, từng là giám đốc một bệnh viện lớn nhất Việt Nam.

Thấy bà Nguyễn Thị K hồi phục nhanh chóng, một bác sĩ hàng đầu về tai biến ở Bệnh viện Quân đội 103 đã thốt lên: “Đây là một kỳ tích, một hiện tượng kỳ lạ, không thể tin được”.

Lương y Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, cũng như các bác sĩ ở trung tâm này, không còn ngạc nhiên với những ca “cải tử hoàn sinh” kỳ lạ, bằng bài thuốc An cung trúc hoàn, được truyền lại từ các Thái y thời Lê. Đã có cả trăm trường hợp tai biến mạch máu não rất nặng, đến mức vỡ mạch, tụ máu, sau khi sử dụng bài thuốc đông y An cung trúc hoàn, đã sống lại một cách khó tin.

Chỉ những ngày đầu năm 2017, những lọ thuốc cao lỏng đặc biệt này, đã cứu sống vài trường hợp tai biến nặng trong những ngày tết. Rất kỳ diệu, là trường hợp bệnh nhân Phạm Văn Triệu, 70 tuổi, bị tai biến vỡ mạch máu não, Bệnh viện Bắc Ninh trả về cho gia đình lo hậu sự, sau khi dùng thuốc An cung trúc hoàn, đã sống lại một cách thần kỳ. Thậm chí, ông đã tự đi lại được và đang trên đà phục hồi rất nhanh.

Có trường hợp, một người phụ nữ bị tai biến từ đầu năm 2016, phải sống thực vật, xông thức ăn suốt một năm trời, sau khi dùng vài lọ thuốc An cung của lương y Thanh, đã “bừng tỉnh”, như thể được sống lại lần nữa. Những ngày Tết, bà đã được bác sĩ rút ống xông, tự ăn uống. Kỳ diệu hơn, bà đã tự đi lại được. Bà đã nói chuyện bình thường.

ve-viet-nam-mua-an-cung-truc-hoan-cu-ba-85-tuoi-khoi-tai-bien-3
Ít ai tin trước đó bà Hương đã bị tai biến khiến bà bị liệt nửa thân trái, miệng méo.

Cứu sống bà cụ

Theo địa chỉ mà lương y Nguyễn Quý Thanh cung cấp, sáng 15/2 tôi tìm đến một ngôi nhà cao tầng mặt phố Trần Hữu Tước, ngay cạnh hồ Đắc Di (Hà Nội), để xác minh một bệnh nhân vừa được cứu sống một cách kỳ lạ trong dịp Tết 2017 này.

Đó là một ngôi nhà lớn, cao 9 tầng. Tầng 1 có bảo vệ trông nom. Phải trình bày một hồi, xác minh kỹ lưỡng, ông bảo vệ mới cho lên gặp chủ nhà. Chủ nhà là bà Nguyễn Thị K, 69 tuổi, là bệnh nhân vừa trải qua cơn nguy kịch do tai biến, vỡ mạch máu não.

Bà H sống trong căn phòng trên mãi tầng 8. Lúc tôi vào nhà, bà đang được hai người phụ nữ trẻ dìu tập đi quanh nhà. Gặp tôi, giới thiệu là nhà báo, bà rất vui. Bà cười liên hồi. Cười một lúc, rồi bà mới bắt đầu câu chuyện, dù việc nói với bà còn khó khăn.

Bà Nguyễn Thị K vốn là Cán bộ Tổng cục đường sắt. Bà nên duyên với một nghiên cứu sinh ở bên Nga. Hai người có 4 người con, toàn là gái, đều rất thành đạt. Chồng bà là phó giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân. Ông là bác sĩ phẫu thuật tim mạch nổi tiếng của Việt Nam, từng là giám đốc một bệnh viện lớn nhất Việt Nam. Sau khi nghỉ hưu, ông tiếp tục làm giám đốc một bệnh viện tư ở Hà Nội.

Theo lời bà K, bà vốn bị huyết áp cao. Chồng là bác sĩ hàng đầu về tim mạch, nên ông chăm sóc sức khỏe cho bà rất chu đáo. Mỗi ngày, bà đều đặn uống một đợt thuốc bình ổn huyết áp, chống đột quỵ. Có thuốc gì tốt nhất, mới nhất, ông đều bắt bà dùng. Thế nhưng, cuối năm 2003, trong một lần huyết áp tăng đột ngột, bà Hòa bị tai biến.

Chồng là bác sĩ phẫu thuật hàng đầu về tim mạch, lúc đó lại là giám đốc một bệnh viện lớn, nên bà được cứu chữa kịp thời, tận tình. Sau một tháng nằm viện, thì bà được về nhà, tiếp tục điều trị theo phác đồ ông đưa ra. Sau 7 tháng điều trị tại nhà, bà K đã nhớ lại, nói được, đi lại được. Bao năm qua, dưới sự chăm sóc tận tình, đặc biệt của ông, sức khỏe bà ổn định, mặc dù huyết áp không đều, hay lên cao.

Chiều tết dương lịch 2017, bà H vui vẻ gọi điện cho con cháu về tụ tập bên gia đình. Bà còn đi chợ, nấu nướng, phụ giúp con cháu liên hoan. Hôm đó bà rất vui, cứ cười nói suốt ngày. Theo lời bà, thì với bệnh của bà, vui quá cũng nguy hiểm. Đến 10g đêm, bà lên giường ngủ, rồi lịm đi luôn. Chồng bà, là bác sĩ, vào giường, gọi bà không thưa, nên đã kiểm tra và phát hiện ngay bà đã tiếp tục bị tai biến. Đây là lần tai biến thứ 2.

Hôm đó là ngày tết, đường vắng, nên chỉ ít phút sau, xe cấp cứu cùng các thiết bị y tế đã được đưa đến nhà để sơ cứu cho bà, rồi cấp tốc đưa bà đến Bệnh viện Quân đội 103. Chồng bà cùng các bác sĩ, với trang thiết bị y tế hiện đại nhất đã ra sức cấp cứu, giữ mạng sống cho bà.

tai biến giữa biển
Bà Nguyễn Thị Chi đã khỏe mạnh, minh mẫn hoàn toàn, dù bị tai biến nguy kịch trên tàu ra Cù Lao Chàm.

Sau khi chiếu chụp, các bác sĩ chuẩn đoán bà bị vỡ nhiều mạch máu trong não, và máu tụ nhiều điểm trong não. Với những trường hợp như thế này, tuổi cao, sức khỏe kém, tiên lượng xấu và hầu như là không cứu được. Bản thân chồng bà là bác sĩ hàng đầu về phẫu thuật mạch, cũng xác định không cứu được vợ, nhưng còn nước thì còn tát. Con cái của bà K đều là những tri thức, tin vào khoa học hiện đại, chứ không dễ gì tin vào đông y, thế nhưng, nhìn cảnh mẹ nằm đó, với ống thở thoi thóp, và các bác sĩ đã chào thua, thì không đành lòng. Người con rể cả của bà Hòa đã dùng lọ thuốc An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh rồi cùng mọi người giấu giếm cho mẹ uống ngay tại bệnh viện.

Mấy người con của bà Hòa cùng giúp việc đã pha thuốc với nước ấm, cho bà uống theo đường ống xông. Thậm chí, trộn thuốc vào cháo, để y tá đưa vào ống xông. Đúng như lời lương y Thanh nói, sau khi dùng thuốc, thì máu tụ sẽ theo đường phân ra ngoài, do đó phân sẽ có màu đen và bốc mùi rất tanh.

Và, điều kỳ lạ đã xảy ra, chỉ dùng hết một lọ thuốc, trong vài ngày, bà K đã hồi tỉnh. Một bác sĩ hàng đầu về tai biến ở Bệnh viện Quân đội 103 còn thốt lên: “Đây là một kỳ tích, một hiện tượng kỳ lạ, không thể tin được”. Bản thân chồng bà, là bác sĩ phẫu thuật tim mạch nổi tiếng cũng không tin nổi việc bà không những sống lại được, mà còn phục hồi rất nhanh.

Sau khi tháo ống xông, bà ăn uống ngon lành, và hồi phục sức khỏe nhanh chóng, nên chồng bà và con cái đã cho bà về nhà tĩnh dưỡng. Ông sắm cả chiếc giường y tế chuyên dụng để chăm sóc bà. Hàng ngày, bà vẫn đều đặn dùng thuốc An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh.

Dù bị tai biến lần 2, các bác sĩ hàng đầu tim mạch tiên lượng khó qua khỏi, nhưng đến nay, mới dùng thuốc của lương y Thanh hơn tháng, bà K đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Bà đã nhớ được mọi thứ, chỉ đạo mọi việc đâu ra đó, dù việc nói còn khó khăn. Gia đình đã bố trí 2 người chăm sóc, để trò chuyện liên tục với bà, và thi thoảng lại giúp bà tập đi. Theo lương y Thanh, nếu chịu khó tập nói, thì trí nhớ hồi phục rất nhanh, và chịu khó tập đi sẽ khiến các cơ hoạt động, không bị co, teo.

Lúc chia tay, bà Nguyễn Thị K cứ cười tươi như hoa nở. Bà nắm tay tôi bảo: “Con cho bà gửi lời cám ơn đến cô Thanh nhé. Nhờ cô ấy mà bà sống lại lần nữa đấy. Bà rất tin tưởng là sẽ trở lại bình thường, nên tích cực uống thuốc của cô ấy lắm”.

Bài thuốc bí truyền từ thời Lê cứu sống không biết bao người

Lương y Nguyễn Quý Thanh, giám đốc Trung tâm y học cổ truyền Việt Thanh, là người thừa kế bài thuốc An cung trị tai biến của Thái y Nguyễn Quý Thành, ông tổ đời thứ 7 của chị.

chủ tịch nước tặng quà lương y thanh
Lương y Nguyễn Quý Thanh được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm!

Bài thuốc được cụ Nguyễn Thuần, cụ tổ 10 đời trước, sử dụng để cứu Tổng trấn Bắc Kinh và hoàng hậu, nên được giữ lại trong triều. Chết, được phong Cố Thái y, ban chữ Quý.

Cụ Nguyễn Quý Thuần sinh ra Thái y Nguyễn Quý Khuê. Cụ Khuê đã dùng bài thuốc An cung cứu Thái tử.

Cụ Khuê sinh được hai thầy lang nổi tiếng, là Nguyễn Quý Thành và Nguyễn Quý Sáu. Cụ Thành là Thái y triều Lê và cụ Sáu là Trưởng nội y. Cụ Sáu lập ra chi ở Đông Anh, làm thuốc rất nổi tiếng. Cụ Thành lập ra chi ở Bắc Giang. Tuy nhiên, con cháu cụ Thành chỉ lác đác có người làm thuốc, không có ai nổi bật.

Lương y Nguyễn Quý Thanh sinh năm 1956, ở làng Mai Đình, nơi ông tổ Quý Thành 7 đời trước về sinh cư, đã khôi phục lại bài thuốc trị tai biến mạch máu não, tắc mạch máu, hoại tử tứ chi do tắc mạch, cứu sống và cứu thoát khỏi cảnh sống thực vật cho cả ngàn người trên khắp cả nước.

Một số trường hợp từng sử dụng An Cung

Thậm chí, có cả trăm trường hợp, bệnh viện đã bó tay, vẫn được lương y Nguyễn Quý Thanh cứu sống một cách thần kỳ bằng bài thuốc bí truyền. Có thể kể đến một số trường hợp đặc biệt như sau:

+ Ông Nông Viết Chương (57 tuổi, ở xóm Phúc Lộc, xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên). Ông Chương bị tai biến năm 2011. Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên chiếu chụp, các bác sĩ kết luận đã đứt hết mạch máu não, trào máu hai bán cầu não, và trả về để lo hậu sự. Gia đình đã đóng quan tài, dựng rạp, chọn giờ rút ống thở, để ông ra đi vào giờ đẹp. Thế nhưng, ông đã sống lại, thậm chí hiện giờ khỏe mạnh, sau khi uống thuốc của lương y Thanh. Lúc ông đột ngột sống lại, ngồi dậy, mọi người còn sợ hãi bỏ chạy vì tưởng “ma nhập”.

+ Ông Trịnh Thúc Nghi, 68 tuổi, số nhà 27, ngõ 101, Thanh Nhàn, Hà Nội, chuyên viên cao cấp thuộc Liên hiệp Khoa học kỹ thuật Việt Nam, bị tai biến tới 4 lần, huyết áp rất cao. Con trai ông là Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng, đã đưa bố sang Mỹ để mổ. Các bác sĩ đã tiến hành mổ, nhưng khâu lại, vì các mạch máu bị đông. Ông Nghi uống An cung trúc hoàn đều đặn, 2 tháng sau ông Nghi đi lại dễ dàng, giọng nói được cải thiện rõ, chứ không méo mó như trước nữa. Giờ ông đi lại, ăn ngủ bình thường, minh mẫn hơn xưa.

Trịnh Thúc Nghi
Ông Trịnh Thúc Nghi, bị tai biến và sử dụng An Cung Trúc Hoàn đã hoàn toàn bình phục.

+ Lý Văn Ba, sinh viên năm thứ 2 Đại học Nông lâm Thái Nguyên, quê ở Phủ Thông (Bắc Kạn), đi xe máy lao vào cột điện, chấn thương sọ não. Nằm ở Bệnh viện Thái Nguyên một thời gian, thì bệnh viện chuyển xuống Việt Đức để mổ não. Tuy nhiên, gia đình còn chần chừ, vì không có tiền. Thấy nhà Ba nghèo quá, nên chị tặng chai thuốc An cung trúc hoàn. Ba uống thuốc đều, không phải mổ nữa, và thời gian ngắn sau thì nhập học bình thường.

+ Ông Lý Quý Sông, cán bộ Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên, trú xóm Gò Cao (Hóa Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên), bị huyết áp cao, đang đi xe đạp thì tai biến, ngã gãy xương khớp háng. Đi viện điều trị mãi, rồi bệnh viện trả về. Một chân của ông Sông đã hoại tử, sưng gấp đôi, nhiều chỗ đen sì, rỉ nước màu vàng. Bệnh viện yêu cầu cưa chân. Chị Thanh cho uống thuốc, ngày đầu tiên ông Sông đã thấy dễ chịu. 7 ngày sau thì nói chuyện được. 1 tháng sau ngồi dậy được và 3 tháng sau thì tập đi và trở lại cuộc sống bình thường.

+ Ông Nguyễn Văn Dần, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Thái Nguyên, là anh trai một vị lãnh đạo cấp cao của Sở Y tế Thái Nguyên bị tai biến rất nặng. Điều trị ở Việt Đức 1 tuần, những không chuyển biến, thậm chí suy kiệt, khó qua khỏi. Gia đình đành đưa về nhà. Người đàn ông to béo khi xưa chỉ còn 30kg. Uống thuốc An cung trúc hoàn, ông Dần đi tiểu vẫn ra máu, nhưng máu ít dần, chỉ hơi có chút màu hồng. Thời gian sau thì nước tiểu không lẫn máu. Vài ngày sau thì ngồi dậy, rồi tập đi. Giờ thì ông Dần khỏe hơn cả hồi chưa bị tai biến, vì uống thuốc rất đều đặn.

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn.

Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.

Được sự hỗ trợ của Công ty, Lương y Nguyễn Quý Thanh đã sản xuất hàng loạt dưới dạng thuốc gia truyền, nhằm giảm giá thành, để nhiều người tiếp cận được thuốc.