Sau khi chụp MRI (cộng hưởng từ), các bác sĩ kết luận chân phải của ông tắc mạch 90%, chân trái tắc mạch tới 70% và chỉ định cắt chân phải. (đó là điều mà bác sĩ kết luận). Hôm nay luongyquythanh sẽ tiếp tục chia sẻ chi tiết về trường hợp đặc biệt này đến quý độc giả, để quý độc giả hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Bài viết chia sẻ của Cựu binh được báo điện tử VTC News đăng tải đã để lại rất nhiều câu hỏi xung quanh công dụng của An Cung Trúc Hoàn. Nhiều độc giả thắc mắc liệu tắc mạch chi có hiệu quả hay chỉ là tin đồn. Để làm rõ điều này mời quý vị theo dõi nội dung bài viết bên dưới.

Thông tin bệnh nhân bị tắc mạch chi:

  • Họ tên: Ông Nguyễn Văn Nhuận
  • Sinh năm: 1943
  • Địa chỉ: Xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội.
  • Chức vụ: Cựu binh tham gia chiến trận Thành cổ Quảng Trị.

Nhận được thông tin trên, phóng viên đã tìm về thôn Thái Phù (xã Mai Đình, Sóc Sơn, TP.Hà Nội), tìm gặp bệnh nhân thoát cưa chân một cách ngoạn mục.

Ông Nguyễn Văn Nhuận sinh năm 1943, năm nay 76 tuổi, nhưng dáng dấp phương phi, da dẻ căng hồng, không có chút gì thể hiện là người ốm yếu, bệnh tật, thậm chí từng nguy kịch tính mạng. Nhà ông Nguyễn Văn Nhuận ở ngay đầu thôn. Ngôi nhà bình dị nép dưới những rặng cây tỏa bóng mát. Gọi cửa, một người đàn ông dáng dấp đạo mạo, chân hơi chấm phẩy một chút đi ra mở cổng. Biết chúng tôi là phóng viên, ông rất vui vẻ, hồ hởi, mời vào nhà uống nước.

Cựu binh bị tắc mạch chị dùng an cung trúc hoàn!
Ông Nguyễn Văn Nhuận đã 76 tuổi, mắc nhiều bệnh, nhưng da dẻ rất hồng hào, khỏe mạnh.

Ông Nhuận vốn là người lính, từng tham gia trận Thành cổ Quảng Trị vô cùng khốc liệt. Phần lớn đồng đội đã nằm lại chiến trường, ông may mắn trở về quê, với vết thương cùng mảnh đạn trong người, hưởng lương thương binh ¼. Ông cũng từng tham gia chiến đấu ở những vùng Mỹ rải chất độc da cam, nên bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù vậy, rời quân ngũ, ông vẫn tích cực tham gia công tác và có nhiều năm làm Trưởng công an xã Mai Đình.

Tuy nhiên, càng có tuổi, vết thương trong người, hóa chất màu da cam đọng trong cơ thể phát tác, khiến ông mắc rất nhiều bệnh. Cả lá gan, quả thận đều có vấn đề, sinh ra đủ các loại bệnh về rối loạn chuyển hóa. Nặng nhất là căn bệnh suy thận độ 2, có nguy cơ phải chạy thận bất cứ lúc nào.

Năm 2014, bỗng dưng ông Nhuận bị đau bụng dữ dội, cảm giác như muốn ngất lên ngất xuống. Con trai, là anh Nguyễn Văn Pháp hoảng hốt gọi xe cấp cứu đưa ngay bố xuống Bệnh viện Sóc Sơn. Thăm khám, chiếu chụp, các bác sĩ kết luận ông Nhuận bị phình động mạch chủ.

Động mạch chủ là mạch máu lớn, chạy từ tim qua giữa ngực và bụng, cung cấp máu cho cơ thể. Phình động mạch chủ là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có nguy cơ gây tai biến, cướp đi mạng sống rất nhanh chóng, đặc biệt là với người già.

Chính vì thế, các bác sĩ ở Bệnh viện Sóc Sơn đã chuyển gấp ông Nhuận xuống Bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ đã mổ cấp cứu, vì chẩn đoán động mạch sắp vỡ. Đoạn động mạch chủ phình to bị cắt đi, tính mạng ông Nhuận được bảo toàn.

Thế nhưng, một năm sau, vào giữa năm 2015, bệnh phình động mạch lại tái phát. Lần này, ông nhập Bệnh viện Tim Hà Nội và các bác sĩ lại tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn bị phình.

Cái sảy nảy cái ung, khi xử lý được động mạch chủ, thì các mạch chi (mạch máu ở chân) lại bị tắc. Cả hai chân của ông Nhuận sưng tướng, đau đớn, không đi nổi. Các mạch máu ở chân nổi lên, xanh thẫm, đặc biệt các mạch lại nổi lên theo chiều ngang, nhìn như có con lươn bò dưới lớp da, nhìn rất hãi. Các bác sĩ đã phẫu thuật, đặt stent ở mạch máu chân phải.

Tháng 12/2016, ông Nhuận chính thức bại liệt, hai chân mất hết tác dụng. Các ngón chân phải sưng to, thâm sì và có dấu hiệu hoại tử.

Đôi chân suýt bị cắt vì tắc mạch của ông Nguyễn Văn Nhuận, giờ đã bình thường.
Đôi chân suýt bị cắt vì tắc mạch của ông Nguyễn Văn Nhuận, giờ đã bình thường.

Sau khi chụp MRI (cộng hưởng từ), các bác sĩ kết luận chân phải của ông tắc mạch 90%, chân trái tắc mạch tới 70%. Với các kết luận nêu trên, các bác sĩ đã đưa ra phương án điều trị là cắt bỏ toàn bộ chân phải, tháo khớp từ gối, bởi đã hoại tử. Chân trái tiếp tục phải đặt stent để thông mạch, nhưng căn cứ tình hình tiến triển bệnh, thì sớm muộn có thể phải cắt nốt.

Cơ duyên đến với An Cung Trúc Hoàn:

Được một người cùng quê mách bài thuốc An cung trúc hoàn của Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh, anh Pháp liền tìm hiểu. Anh Pháp rất mừng, khi biết rằng, ngoài tác dụng ngừa tai biến, thì các hoạt chất trong bài thuốc, đặc biệt là sỏi mật trâu (ngưu hoàng), có tác dụng thông mạch, làm dai thành mạch rất tốt, lại kháng viêm mạnh, nên sẽ hỗ trợ cho căn bệnh tắc mạch, hoại tử của bố mình.

Chưa vội đưa bố lên bàn mổ cắt chân, anh Pháp đã cho bố đẻ mình dùng lọ thuốc An cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh.Thời điểm đó, huyết áp của ông Nhuận tăng cao vọt, các bác sĩ phải kê thuốc hạ áp liên tục, và dự đoán ông có thể bị tai biến bất cứ lúc nào. Vừa huyết áp cao, tắc mạch, lại tiểu đường, đều là các bệnh có nguy cơ cao gây đột quỵ. Lo sợ bố bị tai biến, sẽ khó cứu, nên anh Pháp sốt sắng tìm kiếm thuốc phòng ngừa tai biến.

Ông Nguyễn Văn Nhuận kể: “Lúc đầu tôi cũng không tin lọ thuốc đông y mà lại cứu được đôi chân sắp thối đâu, nhưng nghĩ đến cảnh sắp bị cưa cụt chân, sống chẳng bằng chết, nên cứ uống bừa xem sao. Thật không ngờ, uống thuốc đến đâu tôi cảm nhận thấy thay đổi đến đó. Tôi cảm thấy thuốc chạy trong người, trong mạch máu mình luôn ấy.

Quá trình chuyển đổi, tác động của thuốc với cơ thể:

Tôi dùng hết 2 lọ, thì thấy đỡ hẳn. Các mạch máu phình to, chạy ngang ở chân đã lặn dần, những ngón chân vốn sưng tướng, thâm sì như sắp hoạt tử cũng hồng hào trở lại. Tin là thuốc có tác dụng tốt, tôi bảo con trai mua luôn 20 lọ uống liên tục. Tôi đi chiếu chụp, khám lại, các bác sĩ đều ngạc nhiên không tin được, vì chân tôi không chỉ còn nguyên vẹn, mà đi lại như người thường”.

Theo ông Nhuận, cứ vài tháng, ông lại xuống Hà Nội khám theo chế độ, thi thoảng lại chụp thêm cộng hưởng từ. Các bác sĩ khẳng định chân trái vốn tắc mạch 70% thì đã khỏi hoàn toàn, còn chân phải vốn tắc mạch 90%, chỉ định cắt chân, thì đã khỏi 90%.

Ông Nhuận kéo ống quần hai bên chân cho phóng viên xem, thì nhận thấy, các mạch máu không nổi lên nữa, tuy nhiên, chân phải vẫn nhỏ hơn chân trái một chút. Vì chân phải bị teo một chút, nên ông Nhuận đi lại vẫn hơi tập tễnh. Tuy nhiên, da dẻ ông Nhuận hết sức hồng hào, không có dấu hiệu của bệnh tắc mạch. Thật khó có thể tin, bài thuốc Nam với những hoạt chất từ cây cỏ, lại có thể cứu người kỳ diệu như thế.

Thêm nữa, theo lời ông Nhuận, từ khi dùng thuốc đông y An cung trúc hoàn, huyết áp của ông rất ổn định, không sợ căn bệnh tai biến ghé thăm.

Xem thêm: Tắc mạch chi nay đã khỏi hẳn nhờ An Cung Trúc Hoàn!